เมนูง่าย ๆ แต่อร่อยมากมาย ...
ส่วนผสม
- ผักกวางตุ้งฮ่องกงลวกน้ำพอผักสุก 5 ต้น
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้องโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งมันละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มผ่าสี่ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำผักกวางตุ้งที่ลวกแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม
- นำ น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เห็ดหอม น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
- ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่น้ำแป้งมัน พอข้นยกลงตักราดบนจานผักให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น