วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผักกวางตุ้งฮ่องกงผัดน้ำมันหอย

ผักกวางตุ้ง ฮ่องเต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ใช้ได้ทั้งนั้นค่ะ
เมนูง่าย ๆ แต่อร่อยมากมาย ...


ส่วนผสม 
  • ผักกวางตุ้งฮ่องกงลวกน้ำพอผักสุก   5 ต้น
  • กระเทียมสับละเอียด   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย   2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว   2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส   1 ช้องโต๊ะ
  • พริกไทยป่น   2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย   2 ช้อนชา
  • น้ำซุป   1/2 ถ้วยตวง
  • แป้งมันละลายน้ำ   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับผัด   3 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มผ่าสี่   1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
  • นำผักกวางตุ้งที่ลวกแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม
  • นำ น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เห็ดหอม น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
  • ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่น้ำแป้งมัน พอข้นยกลงตักราดบนจานผักให้สวยงาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น